Logo for baiviet32.com

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài hợp đồng

Posted: 6.8.2008 | Đọc: 280 | Bình: 0

Sáng 5/8, tại Seoul, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký với người đồng nhiệm Hàn Quốc Lee Young Hee thỏa thuận hợp tác về lao động theo Chương trình cấp phép mới.

Bài liên quan Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài hợp đồng hoặc tương tự:

Hợp đồng của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là 5 năm, thay vì 3 năm như hiện nay. Ảnh: CH

Đây là bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động Hàn Quốc về việc cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc theo Luật Cấp phép mới.

Bản ghi nhớ gồm 17 điều, trong đó tiếp tục thiết lập cơ chế, khuôn khổ pháp lý cụ thể, tăng cường tính hiệu quả và minh bạch trong quá trình gửi lao động Việt Nam tới Hàn Quốc.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Lao động Hàn Quốc đánh giá cao sự nỗ lực của hai phía trong hợp tác lao động theo Chương trình cấp phép mới, kể từ khi hai nước ký kết Bản ghi nhớ đầu tiên vào năm 2004.

Đến nay, đã có 35.000 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình này, đưa Việt Nam thành nước dẫn đầu về số lao động tại Hàn Quốc trong danh sách 15 nước tham gia chương trình.

Phía Hàn Quốc đồng ý kéo dài hợp đồng cho lao động Việt Nam thành 5 năm, nhiều hơn 2 năm so với hiện tại, đồng thời trước mắt sẽ tháo gỡ vướng mắc để thời gian cấp visa cho người lao động đã thi đỗ tiếng Hàn được nhanh hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài hợp đồng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNN


Bình luận Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài hợp đồng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được kéo dài hợp đồng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lao dong Viet Nam tai Han Quoc duoc keo dai hop dong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Đối Ngoại

 • Bởi: thuy(59.*.*.237) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 1 phút

  Từ ngày 28-7 tới, lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trong đó có lao động Việt Nam, sẽ được phép làm việc liên tục tại nước này đến 5 năm mà không bị bắt buộc phải xuất cảnh 1 tháng khỏi Hàn Quốc trước khi được phép quay trở lại để gia hạn hợp đồng.
  Theo Luật tuyển dụng lao động nước ngoài sửa đổi hiện hành, những người lao động hiện làm việc theo hợp đồng 3 năm sẽ được phép gia hạn thêm 2 năm nữa. Tuy nhiên, họ buộc phải xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trong vòng 1 tháng rồi mới được quay trở lại.
  Ông Kim Yeon Shik, quan chức cấp cao Bộ Lao động Hàn Quốc, ngày 8-7 cho biết quy định trên được sửa đổi do có nhiều phản ánh từ phía người lao động rằng việc phải rời khỏi Hàn Quốc trong 1 tháng gây tốn kém cho người lao động, trong khi nhà tuyển dụng lại thiệt hại vì thiếu lao động.
  Hiện tại, Hàn Quốc đang áp dụng Hệ thống tuyển dụng lao động nước ngoài gọi tắt là EPS, theo đó, những người tuyển dụng lao động chỉ được lựa chọn nhân công từ danh sách những lao động đã vượt qua kỳ thi tiếng Triều Tiên, nhưng không được biết về lý lịch và trình độ cá nhân và hạn chế việc thuyên chuyển từ công ty này sang công ty khác. Vì thế quy định mới có điều chỉnh đính kèm toàn bộ chứng nhận về trình độ và quá trình làm việc của lao động. Người tuyển dụng lao động cũng có thể tham gia trực tiếp vào quá trình phỏng vấn lao động ở nước ngoài.
  Để ngăn chặn việc lạm dụng lao động, quy định mới cho phép lao động được chuyển sang công ty khác trong các trường hợp bị chậm trả lương hoặc chủ lao động vi phạm Luật Lao động của Đại Hàn Dân Quốc.
  Tính đến tháng 4-2008, đã có 377.032 lao động nước ngoài đang làm việc theo quy chế EPS.
  TTXVN
  ( Nguồn http://www3.tuoitre.com.vn/Vieclam/I...&ChannelID=269 )

 • Bởi: thuy(59.*.*.237) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 18 phút

  moi cac ban tham khao
  http://viet4rum.com/forum/showthread.php?t=7455
  (Thông Tin Hàn Quốc) - Chế độ Cấp phép tuyển dụng và Luật quản lý xuất nhập cảnh là các chính sách quan trọng nhất đối với người nhập cư về vấn đề bảo đảm quyền lao động và cư trú của người lao động nhập cư.
  Gần đây, Bộ lao động và Bộ tư pháp đã sửa lại Luật quản lý xuất nhập cảnh và chế độ cấp phép tuyển dụng với dự định sẽ đưa vào thi hành sớm nhưng một phần đoàn thể người nhập cư phản đối nội dung sửa đổi vì thấy có nhiều vấn đề vi phạm nhân quyền của người lao động nhập cư.

  Nếu nhìn vào đề án sửa đổi Luật quản lý xuất nhập cảnh mà Bộ Tư pháp thông báo pháp chế ngày 1-7 sẽ thấy có những nội dung sau:

  Nghĩa vụ hoá việc lấy vân tay người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  Nghĩa vụ hoá việc lấy vân tay của người nước ngoài khi đăng ký.
  Chuẩn bị quy định cơ bản cho việc bắt buộc truy quét bất hợp pháp, hợp pháp hoá việc giam giữ không cần phép và khi người nhập cư bị nghi ngờ phải chịu sự điều tra của cảnh sát.
  Mạnh hoá quy định liên quan đến người tị nạn.
  Thêm những quy định cơ bản cho việc xóa bỏ những kỳ thị đối với người tị nạn. Nhiều đoàn thể xã hội nhân dân bao gồm Uỷ ban Đối sách cộng đồng Nhân quyền người nhập cư đã ký phản đối về Đề án sửa đổi của Bộ tư pháp, đặc biệt, họ khẳng định rằng điều hạn hợp pháp hoá giam giữ không cần phép có thể thay đổi thành điều hạng hợp pháp hoá việc truy quét coi thường luật pháp. Họ chỉ ra rằng nghĩa vụ hoá việc lấy vân tay có thể bị phản đối bởi xã hội quốc tế.

  Mặt khác, đề án cải cách Chế độ cấp phép Tuyển dụng do Bộ Lao động đưa ra phương án về lương tối thiểu bao gồm cả tiền ăn và tiền ở, xoá bỏ điều kiện về nước khoảng 1 tháng và cho phép tái tuyển dụng tối đa là 2 năm trong trường hợp người lao động nước ngoài hết thời hạn hợp đồng.

  Trong thời gian qua, điều hạn về việc thay đổi chỗ làm bị tranh cãi nhiều về việc vẫn giữ nguyên nguyên tắc không được thay đổi nơi làm việc, bao gồm cả lý do được huyển đổi nơi làm việc chỉ khi bị chủ tuyển dụng đối xử bất công. Thay đổi mới nhất là trong trường hợp người lao động được tái tuyển dụng thì không được thay đổi nơi làm việc quá 2 lần .

  Luật quản lý xuất nhập cảnh và chế độ cấp phép tuyển dụng là những chính sách cơ bản đối với người lao động nhập cư dự định sẽ có những thay đổi lớn bắt đầu từ năm nay. Tuy nhiên, có cảm giác như thay vì tăng thêm quyền lợi cho người nhập cư thì chính phủ lại cải biên giúp chế độ quản lý dễ dàng hơn. Thường thì ở bất kỳ nơi nào cũng có ý kiến chấp nhận người nhập cư bằng cách nói là xã hội đa văn hoá, đa dân tộc thay vì khống chế hay quản lý người lao động nhập cư, tuy nhiên, việc nhìn nhận họ như thành viên tương đồng của xã hội Hàn Quốc có lẽ là việc không dễ dàng như lời nói.

  (Theo MigrantOK)


  Nguồn : http://www.viet4rum.com
  [Diễn đàn của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Qu

 • Bởi: duong quang ..(220.*.*.171) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 43 phút

  EM SANG HAN QUOC NGAY 7 THANG 1 NAM 2007 VA CHI CON HON HAI THANG NUA LA EM HET HOP DONG EM NGHE NOI LUAT BAY GIO LA DC KI LAI O DAY LUON DUNG KO ANH CHI NAO BIET GIUP DOE M CAI NO WA MOI LAI EM UONG RUOI DI XE MAY CO BI CONG AN BAT MOT LAN VA PHAT EM 300000WUO VA LAN CA VAN TAY NUA NEN EM RAT NO NEU VE KO SANG DC THI .....//// CAM ON NHIEU

 • Bởi: duong quang ..(220.*.*.171) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 27 phút

  EM NGHE NOI AI MA SANG TU THANG 1 NAM 2007 SE KO PHAI VE NC MA KI HOP DONG TIEP 2 NAM DUNG KO

 • Bởi: nguyen huu ky(121.*.*.52) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 13 ngày, 18 giờ, 39 phút

  anh chi oi hay co van cho em.em sang han gan duoc 3 nam roi,neu em het ho dong 3 nam chu nha may khong ky tiep cho em ,em co quyen duoc duoc chuyen nha may hay khong hay la phai ve nuoc ha .em mong rang anh chi hay co van cho em chan thanh cam on

 • Bởi: dovansong(124.*.*.70) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 55 phút

  tu nghiep sinh tai Han Quoc duoc gia han hop dong keo dai la may nam?

 • Bởi: NGUYEN THANH ..(121.*.*.45) | Trả lời: 0 | 5 năm, 5 ngày, 17 giờ, 54 phút

  tôi muốn hỏi là luật ở hàn quốc nam 2009 nay còn áp dụng luật hết 3 năm hợp đồng có còm ký lại 2 năm nữa không ?hãy nói cho tôi biết nhé .tôi xin chân thành cảm ơn !

 • Bởi: viethoang(119.*.*.8) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 1 ngày, 16 giờ, 49 phút

  toi sang HQ tu ngay 8/3/2007 va neu dc ki lai hop dong them 2 nam thi toi se pai ve vn truoc 1 thang nhu vay la toi se pai ve vao cuoi nam2009 nhung toi nghe moi nguoi noi bat dau tu dau nam 2010 se xoa bo luat ki lai them 2 nam cho nguoi lao dong vay truong hop cua toi lieu co dc ki lai ko xin hay tra loi rup toi toi xin cam on rat nhieu

 • Bởi: hoang vanchung(124.*.*.185) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 4 ngày, 19 giờ, 53 phút

  cho em hoi:hien tai bo lao dong han quoc da ki voi bo lao dong viet nam them 2 nam nua .em muon hoi la khi nao thi co luat ki them 2 nam nua o luon ben han nay ma khong phai ve viet Nam? khi nao thi thuc hien luat do.toi xin chan thanh cam on

 • Bởi: SANG(118.*.*.228) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 34 phút

  TOI NHAP CANH HAN QUOC VAO THANG 5 NAM 2007 DEN THANG 5 NAM 2010 THI HET HAN HOP DONG .NHUNG VI CONG TY TOI LAM VIEC HO PHA SAN TOI PHAI CHUYEN XUONG .TOI XIN VIEC O MOT CONG TY KHAC VA BAT DAU LAM VIEC VAO NGAY 16 THANG 2 NAM 2009 VA TOI THAY HO NOI THANG 2 NAM 2010 TOI HET HOP DONG PHAI VE VIET NAM.VI CHUNG MINH THU CUA TOI HO CHUNG GIA HAN DEN NGAY 16/2/2010 LA HET HAN.TRONG KHI DO DEN THANG 5/2010 TOI MOI HET HAN 3 NAM.NHU VAY TOI CON 3 THANG NUA TOI CO DUOC O HAN QUOC LAM VIEC NUA HAY KO HAY DEN 16/2/2010 TOI PHAI VE VIET NAM HO NOI SE GIA HAN HOP DONG CHO TOI NEU NHU VAY THI KHI NAO TOI PHAI VE NUOC KY LAI HOP DONG.XIN TRA LOI GIUP TOI .XIN TRAN THANH CAM ON

 • Bởi: trunganh(118.*.*.172) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 26 ngày, 17 giờ, 35 phút

  toi la mot cong dan viet hien dang lao dong tai han quoc ,toi muom biet them thong tin sau khi o han quoc duoc 3nam neu chu su dung ky tiep hop dong thi co the xin visa tai nuoc so tai chua hay van phai ve nuoc de lam thu tuc xin visa...xin cho biet cac thong tin chinh xac .xin tran thanh cam on...

 • Bởi: le van dieu(222.*.*.192) | Trả lời: 0 | 5 năm, 21 ngày, 11 giờ, 11 phút

  cho minh hoi voi den thang 6 nam 2010 minh het han 3 nam vay minh co duoc ky lai 2 nam nua ko luat ky lai den bao gio thi het minh nghe moi nguoi noi den cuoi nam 2009 thi het luat ky lai co phai ko? tra loi cho minh voi de minh do lo va lam viec cho tot

 • Bởi: le cong ha(118.*.*.68) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 17 ngày, 23 giờ, 19 phút

  toi muon hoi sang cuoi nam 2009 nay lao dong viet nam tai han quoc.het han 3 nam .co dc ve qua lai nua ko nhi.luat keo dai han hop dong van con chu
  hay bi kat roi
  .hay noi ro cho minh biet voi
  minh rat cam on

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.43, 01 August, 2014 13:37:40 (HANOI - VN).