Logo for baiviet32.com

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ

Posted: 9.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đoàn cán bộ Việt Nam hôm qua có chuyến thăm tàu USS George Washington đang ở ngoài khơi Việt Nam, trên vùng biển giáp thành phố Đà Nẵng.

Bài liên quan Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ hoặc tương tự:

Tàu USS George Washington - tàu sân bay thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ có căn cứ tại Nhật Bản.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: US Navy.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Mỹ, trang web của TTXVN cho biết. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đã tham quan và được giới thiệu về hoạt động của tàu; giao lưu, tìm hiểu cuộc sống và công việc của các sĩ quan, thủy thủ đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết giữa hai bên.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

USS George Washington cập cảng Busan hồi tháng 7 để tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc ở biển Nhật Bản. Ảnh: Navy.mil.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

USS George Washington và khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon ở biển Nhật Bản hôm 2/8. Ảnh: Navy.mil.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

USS George Washington là ngôi sao của Hạm đội 7 của Mỹ. Hạm đội này bao gồm 60-70 con tàu, 200-300 máy bay và 20.000 thủy thủ và lính. Ảnh: Navy.mil.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

Phần lớn những con tàu thuộc hạm đội nằm ở nam Tokyo. Hoat động của nó được sự trợ giúp của thiết bị phát hiện tàu ngầm, trực thăng và một loạt các loại vũ khí tối mật. Ảnh: AP.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

Một chiếc phi cơ FA-18 Hornet hạ cánh xuống boong của tàu sân bay USS George Washington tại tây Thái Bình Dương. George Washington là một căn cứ không quân nổi trên biển. Đây giống như một thành phố với khoảng 5.000 người, 67 phi cơ và 1,8 triệu kilogram bom. Ảnh: AP.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

Phi cơ chiến đấu FA-18 Hornet hạ cánh ở USS George Washington. Ảnh: AP.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ 1

Một gian sảnh trên con tàu. Các phi công trên tàu phần lớn ngoài 20 tuổi. Họ được huấn

USS George Washington được mệnh danh là ngôi sao của hạm đội 7 của Mỹ, chạy bằng năng lượng hạt nhân, có phi đội máy bay chiến đấu 80 chiếc và thủy thủ đoàn đến 4.000 người.

"Ngôi sao của hạm đội 7" cuối tháng trước đã tham gia tập trận hải quân lớn trên biển Nhật Bản cùng với đồng minh Hàn Quốc. Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho biết tàu này sẽ tham gia một số cuộc diễn tập khác trong khu vực tây Thái Bình Dương.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Quan chuc Viet Nam tham tau san bay My hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Đối Ngoại

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.101, 03 August, 2014 02:07:31 (HANOI - VN).