Logo for baiviet32.com

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam

Posted: 10.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tàu khu trục USS John S. McCain ghé thăm Đà Nẵng hôm nay, trong một loạt các hoạt động hợp tác giữa Hạm đội 7 của Mỹ với Việt Nam.

Bài liên quan Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam hoặc tương tự:

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Tàu USS John S. McCain. Ảnh: Accj.or.jp.

Trong thời gian ở lại Đà Nẵng, tàu USS John S. McCain và Lực lượng đặc nhiệm 73 sẽ hợp tác với Quân chủng Hải quân Việt Nam tiến hành các hoạt động phối hợp giúp xây dựng quan hệ giữa các thành viên tham gia chương trình, trong đó có các dự án y tế, nha khoa, kỹ sư dân dụng và các hoạt động phục vụ cộng đồng khác.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Quan chức Việt Nam thăm tàu USS John C. Stennis hôm 22/4/2009. Đây là lần đầu tiên một phái đoàn Việt Nam ra thăm tàu sân bay Mỹ.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Thủy thủ trên tàu USS Blue Ridge mang hàng viện trợ nhân đạo tới Đà Nẵng hồi tháng 11/2009.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Lassen cũng cập cảng ở Đà Nẵng vào tháng 11/2009. Thuyền trưởng của tàu là một người gốc Việt - Lê Bá Hùng.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Tàu bệnh viện USNS Mercy cập bến ở Nha Trang, tham gia hàng loạt các hoạt động nhân đạo ở đây tháng 6/2008.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Phi cơ chiến đấu trên tàu sân bay USS George Washington. Hôm 8/8, một nhóm quan chức Việt Nam đã ra thăm tàu này, đậu ở biển Đông. Ngôi sao của Hạm đội 7 sắp tham gia một số cuộc diễn tập ở Tây Thái Bình dương.

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

Lực lượng tấn công thuộc tàu USS George Washington bao gồm tàu USS Curtis Wilbur ...

Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam 1

... và USS McCampbell cùng nhiều tàu khác.

"Đây là biểu hiện của mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Mỹ và Việt Nam", . Chuẩn đô đốc Ron Horton, Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm 73 và Chỉ huy Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương, phát biểu. "Các hoạt động trao đổi như thế này có vai trò tối cần thiết giúp hải quân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cũng như cho việc xây dựng các mối quan hệ quan trọng trong tương lai”.

Trước đó, hôm 8/8, một phái đoàn gồm các quan chức chính phủ và quân đội Việt Nam bay từ thành phố Đà Nẵng ra thăm tàu sân bay USS George Washington. Tại đây, họ gặp gỡ các lãnh đạo hải quân Mỹ và chứng kiến lực lượng tấn công của tàu thao diễn trên biển Đông.

Hải quân Mỹ đã thực hiện nhiều chuyến thăm đến Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó có hai chuyến thăm cảng năm 2008. Năm 2009, lần đầu tiên một phái đoàn Việt Nam ra thăm tàu sân bay của Mỹ - tàu USS John C. Stennis.

Cũng trong năm 2009, tàu đô đốc chỉ huy Hạm đội 7 Hoa Kỳ USS Blue Ridge và tàu khu trục có trang bị hoả tiễn USS Lassen do hạm trưởng người Mỹ gốc Việt Lê Bá Hùng chỉ huy đã thăm cảng Việt Nam. Tàu bệnh viện USNS Mercy cũng đã thăm Việt Nam tháng 5/2010 trong khuôn khổ một chương trình trợ giúp nhân đạo có quy mô lớn.

Bên cạnh các chuyến thăm cảng, hai tàu thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Mỹ cũng đã được sửa chữa tại các xưởng đóng tàu của Việt Nam. Trong tháng 2 và 3 năm 2010, tàu tìm kiếm cứu hộ USNS Safeguard và tàu USNS Richard E. Byrd đã được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Cam Ranh (cảng Hòn Khói, vịnh Vân Phong).

Các đơn vị tham gia hoạt động trao đổi tại Việt Nam từ hôm nay đến 14/8 gồm tàu khu trục USS John S. McCain và Lực lượng Đặc nhiệm 73. Lực lượng tấn công thuộc tàu USS George Washington, bao gồm khu trục hạm USS Curtis Wilbur, USS Chung-Hoon và USS McCampbell, sẽ neo đậu ngoài khơi trong thời gian diễn ra các sự kiện.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hạm đội 7 Mỹ hợp tác hải quân với Việt Nam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ham doi 7 My hop tac hai quan voi Viet Nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Đối Ngoại

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 06 August, 2014 00:44:02 (HANOI - VN).